TÀU HỦ OM NẤM HƯƠNG

Tàu hủ om nấm hương, món chay đổi vị cuối tuần

 

 

Nguyên liệu:

– 5 miếng tàu hủ trắng loại dùng để chiên

– 15-20 tai nấm hương. Tỏi, nước tương, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt trái, hành lá.

Cách chế biến:

– Nấm hương ngâm nước ấm nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

– Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho tàu hủ vào chiên vàng đều. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm dầu với tỏi băm, cho nấm hương vào xào sơ qua với ít hạt nêm.

– Cuối cùng cho tàu hủ vào, thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Cho vào ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ớt trái vào. Dọn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.