SÚP BÍ ĐỎ LẠ MIỆNG-GỢI Ý MÓN ĂN MÙA MƯA CHO GIA ĐÌNH

Bí đỏ là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng cao như protin, vitamin, sắt, carotene, amino axit,… với nhiều dưỡng chất như vậy nên bí đỏ luôn được đem vào bữa ăn gia đình và hẳn nhiên là không thể bỏ qua món Súp bí đỏ

Nguyên liệu
  • 400g bí đỏ
  • 1 quả bí đỏ nhỏ
  • 100g thịt xông khói
  • 2 muỗng cà-phê bơ
  • 2 lát bánh mì sandwich
  • 100ml whipping cream
  • Hành tây, rau mùi, hạt nêm, tiêu
 Cách làm
  • Bí đỏ hữu cơ chín rửa sạch.  400g bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

  • Còn quả bí còn lại đem cắt đôi, theo chiều ngang của quả, sau đó dùng muỗng múc bỏ ruột và hạt (xem hình minh họa bên dưới)

  • Đem hấp cách thủy quả bí khoảng 10 phút.
  • Thịt ba rọi xông khói cắt nhỏ đem chiên giòn.
  • Hành tây cắt nhỏ hạt lựu.

  • Bánh mì sandwich cắt nhỏ, đem chiên giòn.
  • Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Chế biến:

  • Lấy bơ cho vào chảo đun chảy, sau đó cho hành tây vào đảo thơm khoảng 2-3 phút. Sau đó cho nước dùng gà vào nấu sôi, thả bí đỏ cắt miếng vào và nấu bí đỏ chín mềm, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho bí đỏ vào máy xay nhuyễn.
  • Đổ hỗn hợp bí đỏ trở lại nồi đun sôi từ từ thêm whipping cream vào. Nhớ điều chỉnh lửa vừa, không để súp sôi bùng, whipping cream vón cục.
  • Súp chín cho vào quả bí đỏ hấp.

  • Thêm rau ngò cắt nhỏ, bánh mì chiên giòn và thịt xông khói, rắc tiêu.
  • Dùng nóng.
Súp bí đỏ

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Lợi ích và cách dùng Bí đỏ đúng cách tại đây để bổ sung thêm kiến thức cho gia đình mình nhé ! Ngoài ra, bạn có thể tìm mua Bí đỏ hữu cơ cùng các nguyên liệu khác tại đây nhén.

Nguồn: bepgiadinh