CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI NGON ĐÚNG ĐIỆU

Bánh bông lan trứng muối chưa bao giờ hết hot trong giới trẻ, đặc biệt chúng còn chinh phục được khẩu vị của nhiều người, từ ông xã, bé yêu đến mẹ chồng khó tính, từ những bạn trẻ sành ăn đến những bạn kén ăn cũng không thể cưỡng lại.

Bánh bông lan trứng muối chưa bao giờ hết hot trong giới trẻ

 

Cách làm món ăn siêu ngon này cũng vô cùng dễ dàng, bạn có thể tìm hiểu công thức tại đây nhé !

 

Nguyên Liệu làm cốt bánh:

30 gr bột bắp
30 gr bột mì
20 gr dầu ăn
10 gr sữa tươi
3 trứng gà
50 gr đường
1/4 muỗng nước cốt chanh
1 nhúm muối
Nguyên liệu phần sốt bơ trứng cho bánh:
1 lòng đỏ trứng
25 gr đường
2 gr muối
20 gr bột ngô
240 ml nước
25 gr bơ nhạt (loại bơ làm bánh)
Nhân mặn:
1 cây xúc xích 35 gr
5 quả trứng muối
2 Miếng phô mai bò cười

 

Cách Làm :

Cốt bánh: Cho dầu ăn và sữa vào cùng một chén. Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. bật lò nhiệt độ 160 để làm nóng trước. Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ chậm (que đánh trứng phải sạch), đánh đến khi nổi bọt to thì cho nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh cho đến khi trứng nổi bọt khí nhỏ mịn như xà phòng, cho đường vào từng chút một đánh đến khi đường tan thì bật máy đánh tốc độ cao nhất. Đánh cho đến khi trứng bông đứng ở đầu chóp que đánh trứng thì ngừng, cho từng lòng đỏ vào đánh ở tốc độ chậm nhất (mỗi quả đánh khoảng 5 giây), sau đó tiếp tục khuấy đều sữa và dầu ăn lúc nãy, cho vào trứng đánh tiếp tục ở tốc độ chậm nhất, đến khi hỗn hợp đều mịn thì trộn bột bắp + bột mì xong chia làm 3 lần rây vào trứng, đánh ở tốc độ chậm nhất để hỗn hợp bột được trộn đều

Sau đó dùng phới trộn fold từ dưới lên trên, tránh trộn nhiều làm vỡ hết bọt khí bánh sẽ bị chai. lót giấy nến (hoặc a4 dưới đáy khuôn), đổ bột vào khuôn và đập khuôn xuống bàn để vỡ bớt bọt khí to trong bột. Cho vào lò nướng, để vỉ nướng ở bậc cuối lò, để nhiệt độ 175 độ nướng khoảng 35 – 40 phút

 

Làm sốt bơ trứng: cho lòng đỏ trứng vào thau, đánh cùng đường đến khi tan hoàn toàn và trứng đến khi vàng nhạt mịn màng, tiếp tục rây bột vào, cho 50ml nước vào đánh đều, bơ làm chảy ở nhiệt độ phòng cho vào đánh đều, tiếp tục cho phần nước còn lại vào đánh chung. Rây qua để bỏ bột bị bón. cuối cùng bắc lên bếp, khuấy đều đến khi hỗn hợp chín, sánh mịn là xong

Tách trứng muối lấy lòng đỏ rửa sạch bằng nước, rửa lại bằng rượu trắng hoặc Rum. Phết dầu ăn lên lòng đỏ, cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 100 độ trong 7 phút là xong. Phết sốt lên mặt bánh, thái xúc xích, phô mai, trang trí lên mặt bánh, cho trứng muối lên, rắc chà bông lên và ăn thôi.

 

Sắp tới FreshShop.vn sẽ bán Bánh bông lan trứng muối cùng một số loại bánh khác như Bánh cà rốt, Bánh hoa cúc, Bánh chuối, Bánh cookie trà xanh-vani-socola… có nhiều kích thước khác nhau. Nếu bạn thèm ăn nhưng lại “ngán” vào bếp thì cứ nói nhỏ cho tụi mình nghe bằng cách bấm vào page FreshShop.vn, hoặc số hotline 1900636978 tụi mình sẽ ship ngay cho bạn nhé !